หน้าหลัก    สินค้า    DOWNLOAD    Web Board   เกี่ยวกับ Ulanla    ติดต่อเรา 
« March 2020»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

เมนู

 

บทความ

เทพ Ukulele

Band Present

คลิป Ukulele เจ๋งๆ

 

หมวดหมู่สินค้า

สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
 

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 22/07/2011
ปรับปรุง 08/03/2020
สถิติผู้เข้าชม 544,340
Page Views 983,815
สินค้าทั้งหมด 13
 

เทคนิคซื้อเฟอร์บี้และซื้อของผ่านเว็บ ซื้ออย่างไรไม่ให้โดนโกง

เทคนิคซื้อเฟอร์บี้และซื้อของผ่านเว็บ ซื้ออย่างไรไม่ให้โดนโกง

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ปัจจุบันหลายคนชอบซื้อสินค้าออนไลน์กันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะกระแสเลือกซื้อตุ๊กตา "เฟอร์บี้" ทางออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย เพราะราคาที่ "ถูกกว่า เร็วกว่า" และหาซื้อที่อื่นไม่ได้ทำให้ช่องทางดังกล่าว เป็นช่องทางที่หลายคนอยากสั่งซื้อ แต่หลายคนยังกังวล และไม่มั่นใจกับเว็บไซต์ หรือคนที่ขายผ่านทางโซเชียล มีเดีย อย่างเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม หากคุณซื้อและจ่ายเงินไปแล้ว คุณจะได้สินค้าหรือไม่ วันนี้ผมมีเทคนิคในการเลือกซื้อทางออนไลน์ เพื่อทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น

เช็คจากเว็บร้านค้า
1.หากซื้อสินค้าผ่านทาง อินสตาแกรม หรือ เฟซบุ๊ค โซเชียล เน็ตเวิร์ค ควรจะขอ เฟซบุ๊ค หรือโซเชียล เน็ตเวิร์ค ของเจ้าของจริงๆ เพื่อยืนยันการมีตัวตนของผู้ที่ขาย นอกเหนือจากแอคเค้าท์ที่เขาใช้ขายของ 2.หากเขามีเว็บไซต์ ให้เช็คชื่อเว็บว่าน่าเชื่อถือหรือเปล่า ชื่อเว็บที่ลงท้ายด้วย .cc ค่อนข้างน่ากลัวเพราะเป็นชื่อโดเมนที่แจกฟรี และเช็คชื่อเว็บว่าชื่อเว็บนี้จดหรือตั้งมานานแล้วหรือยัง สำหรับ .com เช็คได้ที่ http://dawhois.com สำหรับชื่อเว็บที่ลงท้ายด้วย .th เช็คได้ที่ http://thnic.co.th/whois หากเว็บที่เปิดมานานแล้วเกิน 6 เดือนขึ้นไป ก็จะมีความน่าเชื่อมากกว่าเว็บที่เพิ่งเปิดมาเพียงไม่กี่เดือน (ส่วนใหญ่เว็บที่หลอกลวงจะเปิดได้ในช่วงเวลาสั้นๆ)

3.หากเป็นผู้ที่ขายกับผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงก็จะมีความน่าเชื่อถือระดับนึง เพราะผู้ให้บริการจะมีการตรวจสอบร้านค้ามาก่อน เช่น http://ชื่อร้าน.tarad.com หากจะตรวจสอบก็ติดต่อกับผู้บริการได้เลย เพื่อตรวจสอบข้อมูลเจ้าของร้าน

4.เช็คการพูดคุยและโต้ตอบกันก่อนหน้านี้ของผู้ขาย หรือเว็บนั้นๆ ดูว่ามีคนเข้าไปเขียนตอบอะไรบ้าง อัตราการโต้ตอบในเว็บ หรือโซเชียลมีเดียเร็วแค่ไหน หรือกระทู้ล่าสุดที่ตอบ คือ เมื่อไหร่? เพราะหากคำถามถูกทิ้งไม่ได้ตอบไว้นาน หรือในอาจมีแต่คนเข้าไปด่า ลักษณะนี้ก็อย่าเสี่ยงไปซื้อกับเว็บหรือคนๆ นั้นเลยครับ และต้องเช็คว่ามีผู้เคยได้รับสินค้าแล้วหรือยังด้วย เพราะจะสามารถตรวจสอบตัวตนของเจ้าของนั้นได้ (ระวัง แอคเค้าท์ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่ๆ)

5.ตรวจสอบดูความใหม่ของสินค้าหน้าเว็บไซต์ และการอัปเดตเว็บไซต์ หากเว็บมีการอัปเดตเป็นประจำ เช่น มีสินค้าใหม่ๆ มีการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น การเปลี่ยนแปลงข่าวสารหน้าเว็บเป็นประจำ แสดงให้เห็นว่าเจ้าของร้านดูแลหน้าเว็บเป็นประจำ จะทำให้เรามั่นใจได้มากขึ้น

6.ดูว่ามีลูกค้าที่เคยซื้อสินค้ากับร้านนี้หรือไม่ ลองเช็คได้ทางเว็บบอร์ดของร้าน (หากมี) หรือลองอีเมล์ติดต่อไปหาคนที่เคยซื้อไปว่า บริการของร้านค้าเป็นอย่างไรบ้าง เราจะได้มั่นใจมากขึ้น 7.ต้องระวัง หากสินค้ารายการนั้นมีราคาถูกมากเกินไป (แบบไม่น่าเชื่อ) และยิ่งหากมีข้อสังเกตตามข้อที่ผ่านมาไม่ครบถ้วนในการตรวจสอบอาจเข้าข่ายน่ากลัวได้เช่นกัน

ตรวจสอบข้อมูลเจ้าของเว็บ
1.เบอร์ติดต่อของร้านค้าที่ หากมีเบอร์ที่เป็น 02 หรือ เบอร์บ้านจะมีความน่าเชื่อถือมากกว่า เพราะมีที่อยู่หลักแหล่งแน่นอน 2.ในเว็บไซต์ควรมีที่อยู่ของธุรกิจแสดงอยู่ เพื่อบ่งบอกว่าร้านค้าหรือเจ้าของร้านอยู่ที่ไหน จะดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่แสดงข้อมูลที่อยู่จริงๆ
3.ดูว่ามี ชื่อจริง นามสกุลจริง ของเจ้าของร้านแสดงอยู่ไหม หากมีชื่อจริง หรือเลขบัญชีธนาคารที่เราต้องจ่ายเงินไปให้ ลองใช้ชื่อเหล่านั้นค้นหาตรวจสอบใน Google ก่อนว่ามีประวัติอย่างไรมาบ้าง เพราะหากเป็นชื่อหรือบัญชีที่เคยโกงมาก่อน ก็อาจจะเจอคนอื่นๆ มาพูดถึงหรือบ่นถึงไว้ในที่อื่นๆ เช่นกัน 4.หากเว็บไซต์นั้นๆ จดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ก็จะน่าเชื่อถือมากขึ้น เช็ค และตรวจสอบได้ที่ http://www.dbd.go.th/edirectory

การซื้อและชำระสินค้า
1.ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต (หากร้านค้ารองรับ) เพราะหากมีปัญหา เราสามารถดึงเงินกลับได้ เพราะเป็นชำระเงินแบบ "เครดิต" ซึ่งต่างจากการจ่ายเงินสด หรือโอนเงิน เพราะหากจ่ายไปแล้ว ผู้ขายเอาเงินออกไป ก็ยากที่จะไปเอาเงินคืน

ส่วนคำแนะนำอื่นๆ หากยังไม่มั่นใจกับเว็บไซต์เว็บนั้น ให้ลองซื้อของชิ้นที่ราคาถูกๆ ไปก่อน หากบริการดี และน่าเชื่อถือ แล้วค่อยเพิ่มจำนวนการซื้อหรือราคาของสินค้าเพิ่มมากขึ้น

ลองถามชื่อเว็บไซต์กับคนอื่นๆ ที่เขาอาจเคยซื้อ หรือรู้จักร้านนี้มาก่อน เช่น ตามเว็บบอร์ดต่างๆ ปัจจุบันการซื้อสินค้ากับ ชอปปิงมอลล์ออนไลน์ ที่ภายในมีร้านค้ามากมายอยู่ และมีการการันตีว่าคุณจะได้ของแน่นอน หากไม่ได้ ทางเว็บชอปปิงมอลล์จะคืนเงินให้คุณ ทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้น ตัวอย่างเช่น TARAD.com การันตี “มั่นใจได้ของชัวร์” หากไม่ได้ของ TARAD.com ยินดีจ่ายเงินคืนคุณสูงสุด 5 หมื่นบาทเลยทีเดียว


ulanla,กระเป๋าอูคูเลเล่,ครบเรื่องอูคูเลเล่ ,Ukulele Bag,กระเป๋าอูคูเลเล่,กระเป๋าสวยๆ,กระเป๋าแนวๆ,กระเป๋าน่ารักๆ

Tags : เทคนิค เฟอร์บี้ ซื้อของ ผ่านเว็บ ซื้ออย่างไร ไม่ให้โดนโกง